Những đặc điểm chú ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Hiện nay việc thiết kế nội thất văn phòng là từ ngữ khá quen thuộc và phổ biến của nhiều doanh nghiệp hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thiết kế văn phòng. Chính vì vậy hôm nay CDC Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về thiết kế nội thất văn phòng để quý khách hàng tham khảo. 

Để hiểu rõ hơn về thiết kế nội thất văn phòng hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về thiết kế văn phòng như là khái niệm cơ bản về thiết kế văn phòng, thiết kế văn phòng bao gồm những gì, và yêu cầu chung của thiết kế văn phòng….

Khái niệm về thiết kế nội thất văn phòng là gì? 

thiet ke van phong cdc viet nam

Thiết kế văn phòng được hiểu là một cách đơn giản chính là việc lựa chọn,sắp xếp các vật dụng nội thất văn phòng, màu sắc, ánh sáng và các vật dụng trang trí khác sao cho mang lại không gian làm việc thoải mái tiện nghi cho nhân viên, đồng thời phải đáp ứng các tiêu chí về đẹp, chuyên nghiệp, khoa học trong cách sắp xếp bố trí nội thất văn phòng, không gian các phòng ban.

Thiết kế nội thất văn phòng bao gồm những gì?

Thiết kế nội thất văn phòng bao gồm khá nhiều những yếu tố khác nhau. Thông thường nó được chia thành các công việc chính như sau:
– Thiết kế thi công nội thất khu vực làm việc của nhân viên: là việc thiết kế, bố trí không gian làm việc chính cho nhân viên của công ty.

Nhung dieu can biet khi thiet ke van phong

– Thiết kế nội thất phòng họp: là nơi bàn bàn, đưa ra những định hướng chiến lược quan trọng có tính chất quyết định đến sự thành công của công ty.
– Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc: đây không chỉ là nơi làm việc của lãnh đạo của công ty mà nó còn là nơi gặp gỡ đón tiếp những khách hàng, đối tác quan trọng của công ty nên vai trò rất quan trọng việc quyết định hình ảnh, sự chuyên nghiệp của công ty. 
Thiết kế các không gian, phòng ban chức năng khác: ngoài những không gian chính thì bạn cần chú ý đầu tư thiết kế khu vực lễ tân, phòng lưu trữ, không gian nghỉ ngơi, ăn uống của nhân viên.

Những yêu cầu chung của thiết kế văn phòng

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp khác nhausẽ có những yêu cầu về thiết kế, thi công nội thất văn phòng riêng. Nhưng nhìn chung với bất kì công trình thiết kế nội thất văn phòng nào cũng phải đảm bảo hai yêu cầu về thẩm mỹ và công năng của không gian.

Yeu cau chung thiet ke van phong
– Yêu cầu về công năng: Công năng là yêu cầu đầu tiên bạn cần chú ý khi thiết kế văn phòng. Bởi cho dù một văn phòng được thiết kế đẹp như thế nào đi nữa nhưng không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì cũng trở nên vô nghĩa vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý đến công năng sử dụng khi thiết kế và thi công văn phòng.
Để đáp ứng yêu cầu về công năng của văn phòng thì bạn cần chú ý đến các vấn đề như là văn phòng phải được cung cấp đầy đủ ánh sáng, các vật dụng nội thất văn phòng phải đáp ứng được nhu cẩu sử dụng của nhân viên, lối đi lại giữa các phòng ban và bàn làm việc phải đảm bảo thuận tiện, dễ dàng. 
Yêu cầu khi thiết kế văn phòng
– Yêu cầu về thẩm mỹ: Tính thẩm mỹ của văn phòng được đánh giá dựa trên rất nhiều phương diện khác nhau, nó có thể đến từ sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc chủ đạo thương hiệu công ty, sự sáng tạo kiểu cách của các vật dụng nội thất hay đơn giản là bố cục hài hòa, có điểm nhấn liên quan đến hình ảnh của công ty…Yêu cầu về thẩm mỹ của văn phòng không giống như việc thiết kế chung cư hay nhà ở vì văn phòng yêu cầu sự nghiêm túc và mang tính chuyên nghiệp cao.
091 3838 396